Bộ Y tế yêu cầu giải trình vụ "hoa khôi khoe tiêm vaccine không cần đăng ký nhờ ông ngoại"

Bộ Y tế tối 20/7 cho biết Thanh tra Bộ trong ngày đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị báo cáo giải trình về vụ việc tiêm vaccine COVID-19 không cần đăng ký.

Theo đó, trên các phương tiện truyền thông hôm nay (20/7) đưa tin về việc "dân mạng bức xúc khi "hoa khôi" khoe tiêm vaccine COVID-19 không cần đăng ký”.

Nội dung bài viết có liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị. 

Để làm rõ vụ việc nói trên tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc này, gửi về Thanh tra Bộ Y tế trước 10 giờ sáng mai (21/7) để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ. 

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông phản ánh thông tin cô gái V.P.A (hoa khôi một học viện trên địa bàn Hà Nội) khoe giấy xác nhận tiêm vaccine COVID-19 nhờ "ông ngoại".

bo-y-te-yeu-cau-giai-trinh-vu-hoa-khoi-khoe-tiem-vaccine-khong-can-dang-ky-nho-ong-ngoai

Ảnh chụp màn hình lời "khoe" của cô gái tên V.P.A

"Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được nhưng hai vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer để tiêm đúng như mong đợi. Tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ", cô gái này viết và không quên gửi lời cảm ơn ông bà ngoại vì "lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần".

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự không đồng tình và cho rằng việc cô gái này được tiêm vaccine COVID-19 do "nhờ vả" là không thể chấp nhận được.

Liên quan đến thông tin này, trên một số báo điện tử, lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị xác nhận, 2 tờ giấy chứng nhận đã tiêm vaccine COVID-19 của hai người gồm một nam, một nữ được đăng tải trên mạng là của bệnh viện.

Cô gái này theo lãnh đạo Bệnh viện làm lĩnh vực truyền thông, báo chí, là con của một giảng viên ở học viện tại Hà Nội. Giảng viên này đã nhờ học trò (bác sĩ tại Bệnh viện Hữu Nghị) đang học chuyên khoa 2 tại học viện này đăng ký tiêm vaccine COVID-19 cho con gái.

Lãnh đạo bệnh viện cũng khẳng định đây là trường hợp hi hữu, lần đầu tiên xảy ra tại bệnh viện này. Bệnh viện sẽ có hướng xử lý với người liên quan trong thời gian tới.

Bệnh viện cũng khẳng định việc tiêm vaccine là do vaccine này còn 2 liều lẻ, chứ không phải có thể lựa chọn vaccine. 

Theo GiaDinh