Dòng sự kiện: Mẹo đi Uber, Grab Taxi

Nhóm hát trở lại


Cả 3 nhóm hát này đều có sức hút đối với công chúng, đặc biệt là giới trẻ về mặt hình ảnh, phong cách biểu diễn

Sau vài mùa vắng mặt, hạng mục Nhóm hát đã trở lại trong vòng bầu chọn của Giải Mai Vàng 2016 với 3 nhóm hát mới toanh: Monstar, Uni 5 và Lip B.

Sức trẻ

Chỉ có 3 ứng viên tranh tài không có nghĩa đường đua đến tượng Mai Vàng của hạng mục Nhóm hát thiếu gay cấn. Điểm chung của 3 nhóm hát này đều còn rất mới, không phải người nào trong nghề cũng biết đến quá trình xuất hiện và hoạt động của họ. Nhưng với khán giả, đây là những nhóm hát đang để lại nhiều dấu ấn thú vị bởi sức trẻ và những ẩn số chưa khám phá.

Nhóm hát trở lại

Nhóm hát trở lại

Nhóm hát trở lại

Nhóm hát Monstar, Lip B và Uni 5. (Ảnh do các nhóm hát cung cấp)

Công tâm nhận định, cả 3 nhóm hát đều không phải là những đại diện xuất sắc nhất trong số các nhóm hát đang hoạt động hiện nay, xét theo khía cạnh chuyên môn. Nhưng, cả 3 nhóm đều có sức hút đối với công chúng, đặc biệt là giới trẻ về mặt hình ảnh, phong cách biểu diễn và có những ca khúc ăn khách theo quan điểm thẩm mỹ thưởng thức của công chúng trẻ hiện nay.

Trong đó, “Uni 5 có được sự trẻ trung, năng động, đúng hình mẫu những nhóm hát K-pop (âm nhạc đại chúng của Hàn Quốc) đang làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc châu Á. Ưu thế về ngoại hình, vũ đạo là điểm nổi bật thu hút khán giả trẻ của Uni 5.

Monstar cũng được xây dựng bằng chuẩn mực rất K-pop nên nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả. So với Uni 5, Monstar có ưu thế hơn về giọng hát nhưng cả 2 nhóm hát đều đang có lượng fan (người hâm mộ) nhất định dù ra mắt chưa lâu”- nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận định.


Theo nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng: “Âm nhạc và phong cách biểu diễn gần gũi, thân thiện giúp cho các nhóm hát đến gần với khán giả nhanh chóng. Ưu thế của Monstar là mỗi thành viên có giọng hát solo được yêu mến.

Erik với bài hit (ăn khách) “Sau tất cả” là một minh chứng. Chính vì vậy, khi trở thành một nhóm, sức mạnh của họ càng được phát huy. Trong khi đó, Uni 5 cũng có sự trẻ trung, thân thiện nhất định dễ khiến khán giả yêu mến”.

Ấn tượng cá tính

Là ứng viên “chìm nhất” trong 3 ứng viên, theo nhận định của giới chuyên môn, nhưng Lip B lại có ưu thế mạnh mẽ ngoài thị trường âm nhạc với khá nhiều ca khúc hit. “Lip B không đi theo chuẩn mực ưa nhìn của thị trường mà hoàn toàn đi theo phong cách cá tính ấn tượng.

Tôi đánh giá cao sự độc đáo của 4 thành viên, 4 vẻ đặc trưng riêng biệt nhưng tạo nên một tổng thể hòa hợp, đặc biệt là giọng ca có sự hòa quyện tốt, khả năng nhảy và thần thái rất thu hút nhờ có 2/4 thành viên vốn là vũ công chuyên nghiệp.

Lip B đang đi trên một con đường khó khăn hơn các nhóm nhạc khác với màu sắc âm nhạc lạ tai nhưng rất gần với xu hướng thế giới.

Với khả năng sẵn có và sự chăm chỉ của Lip B, tôi kỳ vọng Lip B sẽ là một nhóm nhạc thành công và ghi dấu ấn với cá tính độc đáo của mình” - nhạc sĩ Đỗ Hiếu nhận định.

Theo Thùy Trang (Nguoilaodong)


nhom-hat-tro-lai