Dòng sự kiện: Mẹo đi Uber, Grab Taxi

Phạt 40 triệu đồng cơ sở để 400kg thịt gà ở ngay miệng cống

Có khoảng 400kg thịt gà tại cơ sở giết mổ của bà Hoa đang được để ngay ở miệng cống, bị các thành viên trong đoàn bắt quả tang.

Ngày 2/12, Phòng CSĐT tội phạm về môi trường (PC 49) – Công an TP Cần Thơ đã có đề xuất lãnh đạo Công an TP này ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt 40 triệu đồng đối với bà Huỳnh Ngọc Hoa (ngụ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Bà Hoa có hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo cơ quan chức năng cho biết, vào ngày 17/11 vừa qua, PC 49 của TP Cần Thơ đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh, giết mổ gà của bà Hoa.

Phạt 40 triệu đồng cơ sở để 400kg thịt gà ở ngay miệng cống

 Số thịt gà ở cơ sở của bà Hoa bị phát hiện để ngay miệng cống - ảnh: CA.

Tại đây, đoàn kiểm tra ghi nhận tại nhà bà Hoa có tất cả 7 lao động đang chế biến thịt gà, nhưng không mang đồ bảo hộ lao động đúng theo qui định.

Bà Hoa khai nhận, trong quá trình sơ chế, gà được tẩm ướp gia vị, hàn the để giữ được độ tươi và dai hơn. Ngoài ra, có tổng cộng khoảng 400kg thịt gà bị đoàn phát hiện để ở ngay miệng cống thoát nước.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thịt gà, mẫu nước giếng khoan (thường hay dùng để rửa thịt gà), tạm giữ tại chỗ 10kg hàn the. Các kết quả phân tích cho thấy, toàn bộ số gà lấy mẫu đều đã nhiễm hàn the.

Ngoài việc phải đóng tiền phạt đúng theo quyết định xử phạt, cơ sở của bà Hoa còn bị đề nghị đình chỉ hoạt động trong vòng 4 tháng, tiêu hủy 400kg thịt gà và 10kg hàn the.

Theo Vietq