Dòng sự kiện: Tết nguyên đán 2018

6 mẹo nhỏ giúp quần áo của bạn luôn mới đẹp dù giặt bằng máy giặt


Không phải cứ máy giặt loại tốt là sẽ xử lý tốt việc giặt giũ sạch sẽ quần áo cho gia đình bạn. Điều cần thiết là hiểu cơ chế giặt của máy để có những phương án tốt nhất.

Hãy bỏ ngay ý định bỏ tất cả quần áo vào máy giặt, đổ thêm chất tẩy rửa, chất làm mềm vải và ấn vào nút giặt. Bởi với cách làm này, dù máy giặt có tốt đến đâu cũng khiến bạn cảm thấy không hài lòng, thậm chí khá “đau lòng” khi những chiếc áo, quần đắt tiền bị loang lổ và thường xuyên không sạch sẽ.

6 mẹo nhỏ giúp quần áo của bạn luôn mới đẹp dù giặt bằng máy giặt

Để giặt đồ được sạch, bạn nên thiết lập thói quen giặt giũ một cách dễ dàng. Cách làm này vừa giúp cho tủ đồ được bền đẹp, giữ quần áo sạch sẽ không bị phai màu, máy giặt cũng chạy tốt theo thời gian.

1. Phân loại quần áo

Điều đầu tiên cần làm khi giặt đồ chính là phân loại quần áo. Trang phục thường được phân chia theo màu sắc, chất liệu để tiện lợi hơn cho việc xử lý.

6 mẹo nhỏ giúp quần áo của bạn luôn mới đẹp dù giặt bằng máy giặt

2. Giải quyết những vết bẩn khó giặt

Những vết bẩn bám trên váy, áo, quần có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các trang phục khác nếu bỏ cùng vào máy giặt chung hay đơn giản là máy không thể làm sạch những vết bẩn nhỏ như vậy.

6 mẹo nhỏ giúp quần áo của bạn luôn mới đẹp dù giặt bằng máy giặt

3. Đồ lót hay chất liệu mỏng nhẹ nên giặt bằng tay


Những chất liệu chủ yếu sử dụng cotton, tơ tằm hay đồ lót nên giặt bằng tay để đảm bảo được sạch sẽ cho cả đồ được giặt và đồ giặt chung. Những đồ có chất liệu nhạy cảm này nên ngâm trong nước xà phòng từ 3 – 4 phút trước khi giặt.

6 mẹo nhỏ giúp quần áo của bạn luôn mới đẹp dù giặt bằng máy giặt

4. Chọn nhiệt độ nước thích hợp

Để làm sạch quần áo khi bỏ vào máy giặt, trước khi giặt cần cài đặt nhiệt độ, chế độ nước phù hợp. Với quần áo bẩn cần giặt nhanh nên chọn nhiệt độ nước ấm, với chất liệu len hay hỗn hợp nên chọn nước lạnh, áo len, vải mịn hay quần áo dễ bị giãn ra nếu sử dụng nước giặt quá nóng.

6 mẹo nhỏ giúp quần áo của bạn luôn mới đẹp dù giặt bằng máy giặt

5. Đừng quên đọc hướng dẫn có gắn ở trang phục

Nhà sản xuất quần áo luôn có gắn thêm hướng dẫn giặt giũ, bảo quản trang phục. Vì thế, hãy dành chút thời gian đọc và ghi nhớ những lưu ý trên trang phục để có cách xử lý, làm sạch đồ nhanh nhất có thể.

6 mẹo nhỏ giúp quần áo của bạn luôn mới đẹp dù giặt bằng máy giặt

6. Sấy khô

Sau khi giặt, bạn có thể chọn chế độ sấy của máy hoặc vắt khô và mang ra phơi ở nơi nhiều nắng gió. Nếu sấy bằng máy nên chọn nhiệt độ phù hợp với từng chất liệu vải. Nếu phơi trang phục bên ngoài nên chọn nơi có bóng mát, khô ráo, tránh nơi ánh nắng trực tiếp dễ khiến quần áo bị phai màu, dễ bị rách.

Theo Ttvn

-------------------

Xem thêm:

Chú ý ngay những kí hiệu này trên máy giặt này để quần áo luôn sạch và máy giặt được bền lâu

Sử dụng máy giặt đúng cách theo các kí hiệu đã quy định sẽ giúp bạn làm sạch được quần áo dễ dàng, tiết kiệm điện nước và bảo vệ máy giặt lâu bền hơn.

Trong các gia đình hiện nay, máy giặt là một đồ vật không thể thiếu giúp cho những người phụ nữ tiết kiệm được thời gian và công sức vào việc làm sạch quần áo sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, có rất nhiều loại máy giặt đã ra đời với chất lượng, dung tích khác nhau và các tính năng càng ngày càng được cải tiến.

Tuy nhiên, cách sử dụng máy giặt vẫn có những những lưu ý chung để việc làm sạch quần áo bằng máy đạt hiệu quả và máy được bền hơn.

Thông thường, trên máy giặt có kí hiệu của rất nhiều loại quần áo khác nhau nhắc bạn chọn chế độ giặt phù hợp. Những kí hiệu đó ngụ ý rằng với quần áo có chất liệu khác nhau thì bạn nên chọn giặt theo chế độ đó thay vì việc chọn chế độ giặt mặc định. Với tính năng này, các bà nội trợ nên phân loại quần áo trước khi giặt để máy giặt làm việc hiệu quả hơn.

Chú ý ngay những kí hiệu này trên máy giặt này để quần áo luôn sạch và máy giặt được bền lâu

Cần chọn chu trình phù hợp với chất liệu, số lượng quần áo khi sử dụng máy giặt 

Một số kí hiệu trên máy giặt mà bạn nên hiểu đúng ý nghĩa của chúng:

- Cottons: Chế độ giặt giành cho các loại quần áo cô tông

- Synthetics: Chế độ giặt loại quần áo tổng hợp

- Synthetics Easy Iron: Chương trình này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc là ủi quần áo sau khi giặt bằng cách sử dụng tốc độ quay chậm hơn để quần áo bớt nhăn.

- Hình bông hoa Delicates: Chế độ giặt cho loại quần áo mỏng

- Hình cuộn len Woollens: Chế độ giặt cho loại quần áo len

- Hand Wash: Chế độ giặt tay cho các loại quần áo cần được “nâng niu” để giúp quần áo không bị rách, phai màu hay co vải.

- Hình con bướm Silk: Chế độ giặt giành cho loại tơ lụa

- Soak: Chế độ giặt ngâm

- Mini Program: Chế độ giặt nhanh

- Rinse: Chế độ giũ xả

- Delicate rinse: Chế độ giũ xả cho loại quần áo mỏng

- Drain: Xả nước (Thoát nước)

- Spin: Vắt ráo

- Delicate spin: Vắt ráo cho loại quần áo mỏng, vòng vắt chậm.

Chú ý ngay những kí hiệu này trên máy giặt này để quần áo luôn sạch và máy giặt được bền lâu

Bạn nên hiểu đúng các kí hiệu trên bề mặt máy giặt 

Đồng thời, cần căn cứ vào số lượng quần áo để nhấn nút chọn chế độ giặt cho phù hợp. Với một thùng giặt đầy quần áo, tất nhiên bạn không thể chọn chu trình giặt nhẹ và ngược lại.

Nếu không để ý những chi tiết này, máy giặt của bạn sẽ làm việc không đúng công suất và dễ hư hỏng hơn.

Với chế độ này, máy sẽ giặt nhanh hơn hẳn so với việc bạn cứ để nguyên chế độ mặc định cho chế độ quần áo đầy. Và dĩ nhiên đừng bao giờ giặt quá trọng lượng quần áo mà máy cho phép. Nhồi nhét quần áo sẽ làm máy giặt lâu hơn đồng thời quần áo cũng có thể kém sạch.

Một số lưu ý giúp sử dụng máy giặt hiệu quả và bền hơn:

- Không nên nhồi nhét quần áo vào thùng máy giặt vì thời gian làm việc của máy sẽ lâu hơn, quần áo kém sạch và đó cũng là cách nhanh nhất làm máy giặt hư hỏng.

- Điện áp dùng cho máy giặt phải luôn ổn định nên không bật máy giặt khi điện yếu.

- Nguồn nước cấp cho máy giặt cần đủ mạnh.

- Không nên giặt một lần quá nhiều hay qua ít quần áo; nên phân loại quần áo theo chất liệu và để riêng quần áo màu và quần áo trắng để giặt.

Chú ý ngay những kí hiệu này trên máy giặt này để quần áo luôn sạch và máy giặt được bền lâu

Không nên nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt vì sẽ khiến quần áo kém sạch và máy giặt nhanh hư hỏng 

- Khi giặt các loại quần áo có đính kim tuyến, đồ lót, nylon và sợi tổng hợp mỏng, nên sử dụng lưới giặt nylon để bảo vệ, lưới này có bán trên thị trường. Với đồ giặt bằng len, hoặc có xơ vải, cần lộn mặt trái ra ngoài.

- Quần áo có vết bẩn cứng đầu nên đem ngâm trước. Nếu bùn đất bám quá nhiều, phải ngâm ít nhất là 20 phút để làm bớt vết dơ bám trên quần áo, sau đó mới cho vào máy để giặt. Làm như vậy sẽ tiết kiệm được cả bột giặt, nước và điện.

- Bạn cần sử dụng nước giặt hay loại bột giặt dành riêng cho máy giặt. Nên dùng loại bột giặt ít bọt nhưng chất lượng làm sạch cao để quần áo dễ dàng được làm sạch mà bạn không cần tốn nước trong mỗi chu trình giặt.

Theo vietq


 
 

Loading...