6 ngộ nhận về công nghệ mà chúng ta ai cũng mắc phải

Chính vì công nghệ đã phát triển một cách chóng mặt, từ đó khiến cho một số quan niệm trở nên lỗi thời.

1. Sạc pin thế nào mới là đúng?

Có rất nhiều người hiện nay vẫn luôn cho rằng nếu sạc điện thoại/laptop qua đêm sẽ làm tổn hại pin và khiến cho nó nhanh bị chai. Thế nhưng, thực tế thì điều này chỉ xảy ra với những loại pin đã cũ mà thôi. Bởi lẽ, hầu hết các thiết bị công nghệ hiện nay đã sử dụng pin lithium-ion, chúng sẽ tự ngắt dòng điện khi pin đã được sạc đầy.

6 ngộ nhận về công nghệ mà chúng ta ai cũng mắc phải

Bên cạnh đó, loại pin này còn cho phép bạn sạc thoải mái bất cứ lúc nào bạn muốn, chứ không nhất thiết là phải đợi máy cạn kiệt pin rồi mới sạc tiếp.

2. Máy tính Mac không thể nhiễm virus

6 ngộ nhận về công nghệ mà chúng ta ai cũng mắc phải

Trước năm 2012, Apple đã từng khoe những chiếc máy tính Mac của họ không dễ nhiễm virus như những máy chạy hệ điều hành của Microsoft. Tuy nhiên, vào giữa năm 2012, sau khi xảy ra sự cố virus Trojan tấn công vào khoảng 550.000 máy tính, Apple đã rút lại lời tuyên bố này. Do đó, máy tính nào cũng sẽ có nguy cơ nhiễm virus, nếu người dùng không trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh.

3. Dùng điện thoại di động gây ung thư não

6 ngộ nhận về công nghệ mà chúng ta ai cũng mắc phải

Có phần lớn người dùng vẫn tin rằng điện thoại di động có thể gây ra ung thư não bởi nó phát ra sóng vô tuyến. Thế nhưng thực tế là sóng vô tuyến từ điện thoại chỉ là một loại năng lượng và đến nay chưa có những bằng chứng thuyết phục nào cho thấy nó có thể gây ung thư.


4. World wide web là internet

Nếu như bạn vẫn đang nghĩ "internet" và "world wide web" (www) là một thì bạn đang lầm to. Theo đó, internet được phát minh vào năm 1958, bao gồm cả phần cứng (server, máy tính…) và phần mềm để kết nối với nhau. Trong khi đó, "www" được phát minh vào năm 1989 và là phương thức để truyền tải thông tin.

5. Máy tính chạy cả đêm sẽ nhanh hư

6 ngộ nhận về công nghệ mà chúng ta ai cũng mắc phải

Quan niệm này bắt nguồn từ chục năm trước, khi mà máy tính, ổ cứng hay các linh kiện hỏng rất nhanh. Và để sử dụng máy bền lâu, người ta thường có thói quen tắn máy ngay sau khi sử dụng và không để cho nó hoạt động cả đêm. Thế nhưng hiện nay, các linh kiện máy tính đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, do đó nó hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc xuyên suốt của bạn.

6. Cáp HDMI đắt tiền cho chất lượng hình ảnh tốt hơn

Ai trong chúng ta khi tìm kiếm mua những loại cáp HDMI cũn thường chọn những sản phẩm đắt tiền, bởi lẽ đều được người bán khuyên rằng nó sẽ giúp chất lượng hình ảnh rõ nét và đẹp hơn. Tuy nhiên, trong thực tế nếu đạt chuẩn quy cách thì chất lượng sẽ không có sự khác biệt. Thứ mà những loại cáp đắt tiền mang lại đó là tuổi thọ và thời gian bảo hành lâu hơn mà thôi.

Theo Vi Huỳnh (Trithuctre)