Bé gái 14 tuổi tử vong vì thói quen mà nhiều người đang mắc phải

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh đang khiến nhiều người thích thú thậm chí khi tắm họ cũng thích dùng theo điện thoại. Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh lại cực kỳ nguy hiểm.

Bé gái 14 tuổi tử vong vì thói quen mà nhiều người đang mắc phải

Ảnh minh họa

Thời đại công nghệ, việc sử dụng smartphone dường như là thói quen của mọi người. Bất kể ở đâu, trên xe buýt, quán cà phê, nhà hàng, thậm chí là nhà vệ sinh, nhiều người vẫn có thói quen mang theo điện thoại và không thể rời mắt khỏi chúng.

Nhưng bạn biết không, việc dùng điện thoại khi đi vệ sinh sẽ rất có hại cho sức khỏe. Nó không chỉ làm gián đoạn việc vệ sinh của bạn mà còn khiến bạn có thể mắc phải một số bệnh có hại cho sức khỏe.

Mới đây nhất một bé gái 14 tuổi sống tại bang New Mexico, Mỹ đã tử nạn khi cố tình sạc pin trong phòng tắm. Theo gia đình, thiếu nữ ngồi trong bồn tắm và sử dụng điện thoại trong khi đang sạc. Bà của Coe, Donna O'Guinn, cho biết tay cháu gái có dấu hiệu "cháy" do điện giật. "Con bé rất thông minh, học rất giỏi và ngoan ngoãn. Sự việc xảy ra khiến cả nhà bàng hoàng, đau xót", người bà nói.

Bà Donna mong cái chết của cô cháu gái xấu số là một bài học đắt giá, cảnh báo mọi người hãy cẩn thận khi sử dụng điện thoại. "Tai nạn sẽ không chừa một ai", bà nói.

Trước đó, một cô gái 24 tuổi người Nga cũng tử vong do thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại. Cô gái chết trong căn hộ của mình ở Moscow, sau khi bị điện giật khi vừa sạc điện thoại vừa lướt mạng xã hội trong phòng tắm.

Thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc pin rất tai hại nhưng lại hết sức phổ biến. Nguyên nhân do người dùng không lường được sự nguy hiểm của nó, bất chấp việc nhà sản xuất đã cảnh báo trong hướng dẫn sử dụng. Mặt khác, việc sử dụng sạc pin không đảm bảo yêu cầu cũng dẫn đến rò điện, chập cháy, gây hậu quả khó lường cho người dùng.

Tại Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp bị điện giật do sử dụng điện thoại khi đang sạc. Tháng 10/2015, bé trai 13 tuổi đến nhà trọ của chú tại TP HCM thấy điện thoại đang cắm sạc thì cầm chơi và đã bị điện giật tử vong. 

Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM đã từng tiếp nhận nạn nhân bị điện giật do dùng điện thoại trong lúc đang cắm sạc. Người nhà đã bình tĩnh và xử lý tình huống tốt nên giữ được sự an toàn tính mạng cho nạn nhân. Các bác sĩ khi đến hiện trường đã ổn định sức khỏe bệnh nhân và đưa vào bệnh viện.


Mới đây một thanh niên 18 tuổi người Pháp sử dụng điện thoại trong lúc tắm bồn cũng bị điện giật. Khi phát hiện con trai bất tỉnh trong nhà tắm, người mẹ đã gọi cấp cứu nhưng sau hơn 10 ngày chống chọi tại bệnh viện, chàng trai trẻ cũng không qua khỏi. Kết quả điều tra cho biết nạn nhân đã vừa tắm vừa dùng điện thoại đang cắm sạc dẫn đến bị điện giật.

Theo khampha