Dòng sự kiện: Tết nguyên đán 2018

Hai huyền thoại phim hành động tái ngộ

Jean-Claude Van Damme và Dolph Lundgren sẽ đóng chung trong “Black Water”. Lần này, họ không còn đối đầu trên màn ảnh như trong quá khứ.

Hai ngôi sao hành động lừng danh trong thập niên 1980-1990 là Jean-Claude Van Damme và Dolph Lundgren mới xác nhận sẽ đóng chung trong Black Water - tác phẩm hành động giật gân của hãng Dawn’s Light Media.

Đây không phải là lần đầu tiên họ cùng tham gia một dự án điện ảnh. Van Damme và Lundgren từng góp mặt trong loạt Universal Soldier cùng The Expendables 2 (2012). Họ luôn ở thế đối đầu, và Black Water đánh dấu lần đầu tiên hai tên tuổi trở thành cộng sự trên màn bạc.

Hai huyền thoại phim hành động tái ngộ
Jean-Claude Van Damme và Dolph Lundgren thêm một lần nữa tái ngộ trên màn ảnh. Họ từng đóng chung trong loạt phim hành động nổi tiếng Universal Soldier. Ảnh: Outnow.

Theo tiết lộ của biên kịch Chad Law, Black Water lấy nhân vật trung tâm là một mật vụ ngầm do Van Damme thể hiện. Người đàn ông bất ngờ bị đánh bất tỉnh rồi thức dậy trên một con tàu ngầm bí ẩn của CIA.

Jean-Claude Van Damme sinh năm 1960 tại Brussels, Bỉ. Anh nổi lên trong cuối thập niên 1980 nhờ tác phẩm Kickboxer (1989) và sau đó là hàng loạt tác phẩm hành động nổi tiếng như Double Impact (1991), Universal Soldier (1992), Street Fighter (1994)…

Trong khi đó, Dolph Lundgren sinh năm 1957 tại Stockholm, Thụy Điển. Anh từng giành chức vô địch karate tại châu Âu mùa giải 1980-81, và có thời gian làm vệ sĩ rồi trở thành bạn trai của nữ ca sĩ Grace Jones.

Hai huyền thoại phim hành động tái ngộ
Dolph Lundgren, Jean-Claude Van Damme xuất hiện cùng Jason Statham trong một sự kiện quảng bá cho bộ phim The Expendables 2 hồi 2012. Ảnh: Outnow.

Tuy nhận được học bổng Fullbright và đã chuyển tới Boston, Mỹ, Lundgren quyết định nghe lời Jones, theo đuổi sự nghiệp diễn xuất từ cuối thập niên 1980.

Một số tác phẩm đáng chú ý trong sự nghiệp của Dolph Lundgren có Rocky IV (1985), Master of the Universe (1987), Universal Soldier (1992), Blackjack (1998)…

Kể từ năm 2010, anh trở thành gương mặt quen thuộc trong loạt phim The Expendables, xuất hiện bên cạnh Sylvester Stallone và Jason Statham. Dolph Lundgren dự kiến sẽ trở lại trong The Expendables 4 vào năm 2018.


Theo Tuấn Lương (Zing)


 
 

Loading...