Dòng sự kiện: Tết nguyên đán 2018

Lộ thêm tài sản ‘khủng’ của ông Phạm Nhật Vượng, vượt xa thống kê Forbes

Lộ diện thêm những con số tài chính cho thấy tài sản của ông Phạm Nhật Vượng rất “khủng”, vượt xa thống kê của Forbes.

Mới đây, theo tính toán của Forbes, tính tới 13/11/2017, khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng có giá trị 3,7 tỷ USD, cao hơn khá nhiều so với ông Donald Trump (3,1 tỷ USD) và tỷ phú người Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều (2,8 tỷ USD).

Tuy nhiên, theo Trí thức trẻ, tại Tập đoàn Đầu tư Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đang sở hữu tới 92,88% vốn điều lệ.

Lộ thêm tài sản ‘khủng’ của ông Phạm Nhật Vượng, vượt xa thống kê Forbes

 Tài sản thực của ông Phạm Nhật Vượng cao hơn con số thống kế của Forbes.

Với tỷ lệ sở hữu này, có thể coi tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang nắm quyền chi phối toàn bộ Tập đoàn Đầu tư Việt Nam và cả 880 triệu cổ phiếu VIC mà Tập đoàn Đầu tư Việt Nam sở hữu. Như vậy, tổng khối lượng cổ phiếu VIC mà ông Vượng đang có trong tay là hơn 1,6 tỷ cổ phiếu, chiếm hơn 60% vốn Vingroup.

Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/11, cổ phiếu VIC đóng cửa tại 68.000 đồng/cổ phiếu. Tính theo mức giá này, lượng cổ phiếu VIC mà ông Phạm Nhật Vượng sở hữu trị giá tới 109 nghìn tỷ đồng, xấp xỉ 4,8 tỷ USD.

Lộ thêm tài sản ‘khủng’ của ông Phạm Nhật Vượng, vượt xa thống kê Forbes

 Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng theo thống kế của Forbes. Ảnh: Forbes.

So với thời điểm Forbes công bố bảng xếp hạng các tỷ phú trên thế giới hồi tháng 3/2017, tổng tài sản của ông chủ Vingroup đã tăng khoảng 1,3 tỷ USD và tăng 268 bậc.

Nắm giữ trực tiếp và gián tiếp hai mã cổ phiếu hot trên sàn hiện nay là VIC và VRE của Công ty Cổ phần Vincom Retail, ông Phạm Nhật Vượng đang trải quả những ngày "hái quả ngọt".

Theo Vietnamnet, khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng nhanh thêm hàng tỷ USD chủ yếu sau khi doanh nghiệp bán lẻ Vincom Retail (VRE) của ông Phạm Nhật Vượng niêm yết 1,9 tỷ cổ phiếu trên sàn chứng khoán hôm 6/11.

Hiện cổ đông lớn của Vincom Retail bao gồm: CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (SDI), Tập đoàn Vingroup (VIC), CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội (NHA).

Vincom Retail đang quản lý, vận hành và cho thuê 41 trung tâm thương mại tại 22 tỉnh và thành phố lớn, với tổng diện tích mặt bằng bán lẻ hơn 1,1 triệu m2, chiếm 60% thị phần trong lĩnh vực cho thuê mặt bằng bán lẻ trên cả nước.


Vingroup là tập đoàn có doanh thu 2,5 tỷ USD trong năm 2016 và có khả năng đạt 3 tỷ USD trong 2017. Đây là doanh nghiệp đa ngành, với thế mạnh là bất động sản, du lịch, bán lẻ,...

Theo VietQ

--------------------

Xem thêm:

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt ông Donald Trump, xếp hạng giàu thứ 664 thế giới

Sau khi chính thức giao dịch trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VRE của Vincom Retail đã gây sốt, đưa khối tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup tăng lên tới 3,4 tỷ USD.

Ngày 6/11, cổ phiếu VRE của Vincom Retail đã chính thức giao dịch trên thị trường chứng khoán với giá trị vốn hóa lên tới hơn 77.000 tỷ đồng, tương ứng 3,4 tỷ USD.

Sau khi lên sàn, giá cổ phiếu VRE đã ngay lập tức tăng kịch trần, lệnh mua vào áp đảo thị trường nhưng không có chiều bán ra.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt ông Donald Trump, xếp hạng giàu thứ 664 thế giới

Bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes.

Nhờ sự tăng giá của VRE, khối tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã tăng lên tới 3,4 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 665 trên thế giới, cao hơn cả vị trí của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump. Khối tài sản của vị Tổng thống này hiện là 3,1 tỷ USD.

Vincom Retail là công ty vận hành, quản lý và cho thuê 41 trung tâm thương mại tại 22 tỉnh và thành phố lớn của cả nước với tổng diện tích mặt bằng bán lẻ hơn 1,1 triệu m2.

Ông Phạm Nhật Vượng là người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes với khối tài sản ước tính 1,5 tỷ USD dựa trên số cổ phần ông nắm giữ tại tập đoàn Vingroup cả trực tiếp lẫn gián tiếp.

Forbes từng ví trường hợp của ông Vượng như một câu chuyện làm giàu tiêu biểu của một cá nhân ở Việt Nam trong thời đổi mới

Theo doisongphapluat


 
 

Loading...