Dòng sự kiện: Tết nguyên đán 2018

Thị trường Bitcoin hôm nay Giá Bitcoin bất ngờ tăng lên 6.700 USD

Trên thị trường Bitcoin hôm nay 14.11, giá Bitcoin đã bất ngờ tăng gần 12, hiện đang giao dịch ở mức giá 6734.53 USDBitcoin, song vẫn chưa thể chắc chắn rằng giá trị đồng tiền này sẽ tiếp tục tăng.

Thị trường Bitcoin hôm nay Giá Bitcoin bất ngờ tăng lên 6.700 USD

Giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 6734.53 USD/Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay (14.11) vào thời điểm đầu giờ sáng  giao dịch quanh ngưỡng 6.510,77 USD/Bitcoin, tăng khoảng 400 USD so với phiên hôm qua.

Tới thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 6734.53 USD/Bitcoin, tăng gần 12% so với thời điểm cách đây 24h.

Vốn hóa thị trường Bitcoin hiện đang ở ngưỡng 112 tỷ USD và số Bitcoin cung ứng là 16.678.475 đồng.

Phân tích biểu đồ cho thấy bitoicn đã giảm 38.2% trong đợt bán tháo từ mức cao của ngày 8.11 về mức thấp của ngày 12.11.

Theo đó, giá bitcoin đã chạm mức thấp trong 2 tuần rưỡi, về gần ngưỡng 5.500 USD, giảm xấp xỉ 30% so với mức cao kỷ lục tuần trước.

Thị trường Bitcoin hôm nay Giá Bitcoin bất ngờ tăng lên 6.700 USD

Chưa thể chắc chắn về sự hồi phục của của Bitcoin

Phần lớn người giao dịch tin rằng với sự ngưng lại của hệ thống Segwit2x, một nâng cấp phần mềm có thể giúp thúc đẩy giao dịch cho đồng tiền ảo, và vì vậy các nhà đầu tư đã bắt đầu chuyển các khoản tiền sang bitcoin cash, dẫn đến một đợt phục hồi cho các đồng tiền ảo đối thủ khác.


Bằng cách này, sự phục hồi phi mã thấy trong hôm nay diễn ra đồng thời với sự sụt giảm mạnh mẽ của bitcoin cash, vốn đã tăng hơn 30% trong tuần trước và nhanh chóng giành lấy vị trí thứ hai của đồng ethereum về tổng giá trị vào cuối tuần qua.

Trên thị trường Bitcoin, một số nhà đầu tư chuyển sang đầu tư vào đồng Bitcoin Cash với mã BCH. Đây là một đồng tiền tách ra từ bitcoin, phiên bản này xuất hiện hồi tháng 8 từ phiên bản gốc của Bitcoin khi một nhóm các nhà phát triển quyết định thực hiện nâng cấp nhằm tăng tốc độ giao dịch cho các đồng tiền ảo. và được đánh giá cao hơn ở khả năng bảo mật.

Phân tích biểu đồ giá cho thấy giá Bitcoin có thể tìm đáy ở khoảng 5.000 USD. Biểu đồ mới nhất chỉ ra rằng giá đã di chuyển trên đường ranh giới quan trọng, nhưng mức lợi nhuận có thể sẽ ít đi.

Giá Bitcoin cũng có thể đi ngang trong ngắn hạn, trước khi trở lại bị bán tháo và rơi xuống đáy 5.000 USD. Nếu giá bitcoin đóng cửa ngày hôm nay ở trên 6.900 USD thì mới có thể thấy sự hồi phục của một thị trường tăng.

Theo DanViet

---------------------

Xem thêm

Bitcoin sẽ thay thế cho vàng và tiền tệ?

Giá trị của Bitcoin hiện giờ có thể được so sánh với vàng vì nó có khả năng sẽ cán mốc 25.000 USD trong 5 năm nữa, Tom Lee - đồng sáng lập viên của công ty tư vấn FundStrat Global Advisor - nhận định.

Chia sẻ với CNBC trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tom Lee cho biết, mặc dù gần đây Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi những tin tức xấu từ Trung Quốc, chẳng hạn như vụ việc nước này cấm ICO và có kế hoạch ngừng hoạt động tất cả các sàn giao dịch Bitcoin vào cuối tháng 9 vừa qua, Lee nghĩ rằng Bitcoin vẫn còn có lợi thế trong tình hình này.

Bitcoin sẽ thay thế cho vàng và tiền tệ?

Tom Lee cho rằng Bitcoin sẽ có giá 25.000 trong 5 năm tới.

Về ngắn hạn, Lee nhận định Bitcoin tuân thủ rất sát định luật Metcalfe, phản ánh quy mô của một mạng xã hội. Điều đó có nghĩa là càng có nhiều người tham gia thì giá Bitcoin càng tăng.

Theo định luật Metcalfe, giá trị của một mạng xã hội tỷ lệ thuận với bình phương của số người dùng. Do đó, một mô hình định giá Bitcoin sẽ bằng bình phương số người sử dụng nhân với giá trị trung bình. Thực tế 94% biến động của Bitcoin trong vòng 4 năm qua đã được giải thích bởi mô hình này.

Về dài hạn, ông Lee nhận định Bitcoin giống như một tài sản thay thế cho vàng và tiền tệ. Theo ông, các doanh nghiệp lớn trong tương lai sẽ được số hoá.

Theo đó, Bitcoin sẽ trở thành một phương tiện cất giữ giá trị bởi nó là cơ sở dữ liệu được mã hoá cá nhân chưa từng bị hack trong suốt năm qua.

Theo Lee, giao dịch gian lận không thể xảy ra đối với loại tiền tệ số này vì phải tốn đến 30 tỷ USD để tạo ra Bitcoin giả mạo, do đó đây là một mạng tin cậy rất an toàn vì bản chất của Blockchain.

Nhà sáng lập FundStrat Global Advisor cho rằng trong tương lai Bitcoin sẽ chiếm khoảng 5% thị trường vàng, khi đó mỗi một đồng Bitcoin sẽ có giá ít nhất là 25.000 USD.

Theo KD&PL/PhuNuNews


 
 

Loading...