Vụ nam thanh niên bị chém lìa đầu: Nghi phạm khai nhận hành vi dã man với thái độ bất cần

Tại hiện trường, một phần thi thể đã đứt rời, cách phần còn lại khoảng 2m. Lúc đó, tay thanh niên vẫn còn cầm dao bầu, cảnh sát phải gỡ từng ngón tay để lấy hung khí ra khám nghiệm.

Sáng 4/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt khẩn cấp, tạm giữ 2 trong 3 thanh niên để điều tra, gồm: Trần Cao Thái (23 tuổi) ở huyện Bình Xuyên và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi) ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Riêng Hoàng Đình Thu (27 tuổi) ở huyện Định Hóa, Thái Nguyên bị thương nặng đang được điều trị.

Vụ nam thanh niên bị chém lìa đầu: Nghi phạm khai nhận hành vi dã man với thái độ bất cần

Công an tỉnh Vĩnh Phúc lấy lời khai đối tượng Nguyễn Văn Cường

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Cường khai nhận mình là người trực tiếp dùng dao phớ chém trúng cổ khiến nạn nhân đứt rời đầu. Dáng người khá to cao, Cường trả lời nhát gừng, vẻ bất cần khiến cán bộ điều tra phải nhắc lại anh ta mới trả lời. 

Lý giải về hành vi dã man của mình, Cường khai là để bảo vệ ông chủ khi bị Toàn dùng dao uy hiếp. Khi nhắc đến vợ và con, anh ta tỏ ra hối hận vì không kiềm chế hành động, bản thân chưa từng có tiền án, tiền sự gì.

Trước đó, giữa nạn nhân Nguyễn Minh Toàn (tên gọi khác là Nhèm, 26 tuổi), trú tại tổ dân phố Đồng Nhất, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) và Trần Cao Thái, chủ cửa hiệu cho vay - cầm đồ Trần Thái, địa chỉ khu phố 1, thị trấn Hương Canh có mâu thuẫn trong việc vay nợ. 

Khoảng 19h30 ngày 3/7, Toàn một mình đi đến quán cầm đồ nêu trên để thỏa thuận việc vay nợ. Tại đây, Toàn xảy ra xô xát, đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu (27 tuổi, người làm thuê cho Thái),  trú tại xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. 

Vụ nam thanh niên bị chém lìa đầu: Nghi phạm khai nhận hành vi dã man với thái độ bất cần

Đối tượng Trần Cao Thái

Trong quá trình đánh nhau, Toàn dùng loại dao chọc tiết lợn đâm Thái bị thương. Thái túm, giật được dao rồi cùng Thu đuổi đánh Toàn nhưng không được. Lúc này, Thu gọi điện báo cho Nguyễn Văn Cường (người làm thuê cho Thái) về việc Thái bị Toàn đâm.


Khoảng 10 phút sau, Cường cầm theo 1 con dao của gia đình, được bọc trong tờ bìa cartor đi xe máy đến quán cầm đồ của Thái. Sau đó, Thái điều khiển xe máy chở Cường, Thu đi tìm đánh Toàn. 

Đến 21h15 cùng ngày, khi nhóm của Thái đến đoạn đường bê tông đi vào Trung tâm thương mại Bình Xuyên, thuộc khu phố 1, thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) thì phát hiện Toàn đang cầm dao đứng một mình.

Ngay lập tức, Thái dừng xe, cả ba đối tượng lao vào đánh Toàn. Quá trình đánh nhau, Toàn dùng dao đâm vào cánh tay bên trái của Thu làm anh này bị thương gục xuống đường. 

Khi Toàn đang ngẩng đầu lên đâm tiếp thì bất ngờ Cường cầm dao phớ chém trúng cổ Toàn làm đứt dời đầu khỏi cổ. Trong lúc bỏ về nhà, Cường vứt dao bên đường, còn Thu do vết thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Vụ nam thanh niên bị chém lìa đầu: Nghi phạm khai nhận hành vi dã man với thái độ bất cần

Tại hiện trường, phần đầu của thi thể đã đứt rời, cách phần thân khoảng 2m. Lúc đó, tay nạn nhân vẫn còn cầm chặt con dao bầu, cảnh sát phải gỡ từng ngón tay để lấy hung khí ra khám nghiệm.

Ngay trong đêm, Cường và Thái đã bị bắt giữ trước khi các đối tượng bỏ trốn khỏi địa bàn. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã cử một tổ công tác canh gác và lấy lời khai Hoàng Đình Thu tại bệnh viện.

Theo Huệ Anh (Khoevadep)

---

* Xem thêm:

+ Video: Đã bắt 2 kẻ chém thanh niên lìa đầu ở Vĩnh Phúc

+ Video: Những tình tiết rợn người vụ nam thanh niên bị chém lìa đầu ở Vĩnh Phúc