Dòng sự kiện: Mẹo đi Uber, Grab Taxi

Vợ nghỉ đẻ, chồng đưa 500.000 đồng để nuôi 2 con mà suốt ngày hỏi "tiêu gì lắm thế?"

Nuôi 2 con nhỏ tốn kém nhưng anh chồng không hiểu chuyện, cứ liên tục hỏi "sao tiêu hết nhiều thế?" khiến người vợ chẳng biết kê khai thế nào và bất lực trước thái độ của chồng.

Bà mẹ trẻ có nick name Facebook B.T.L vừa chia sẻ trên một nhóm kín về mức chi tiêu của gia đình khiến chị luôn đau đầu tính toán.

Sau khi liệt kê ra một danh sách những thứ phải chi tiêu trong tháng, chị viết: “Em thì khổ về tiền lắm. Tháng nào cũng âm. Chồng em cứ hỏi tiêu gì. Em biết tiêu vào cái gì. Nhiều khi bế tắc lắm các mẹ ạ. Người kế bên lại chính là áp lực. Em không biết phải làm sao, tiêu thế nào luôn. Các mẹ cao kiến cho em xin ý kiến ạ”.

Chị L. chia sẻ, những ghi chép trên đây là thu chi của gia đình chị trong vòng 6 tháng khi chị nghỉ làm ở nhà để sinh em bé thứ 2. Chị L. có tiền bảo hiểm chi trả, cộng với khoản tiền buôn bán bánh kẹo dịp Tết, tính ra cũng vào khoảng 4,2 triệu mỗi tháng.

Vợ nghỉ đẻ, chồng đưa 500.000 đồng để nuôi 2 con mà suốt ngày hỏi

Đoạn chia sẻ về chi tiêu gia đình của chị B.T.L trên nhóm dành cho chị em phụ nữ

Theo như bảng thống kê này, hai vợ chồng chị L. có mức thu nhập ngang ngửa nhau, thậm chí chị vợ còn cao hơn chồng 200 ngàn. Mỗi tháng, anh chồng chi 2 triệu nộp cho ông bà tiền ăn của cả nhà, đưa vợ 500 ngàn, còn lại 1,5 triệu anh cầm để chi tiêu riêng cho cá nhân.

Thế nhưng, vì con nhỏ lại hay ốm nên tiền chi ra mua đồ ăn dặm, rồi thuốc thang cho các con cũng hết nhiều. Tính sơ sơ các khoản vào cũng vượt quá số tiền lương chị lấy về hàng tháng.

Trong khi đó, chồng chị giữ đến 1,5 triệu tiêu riêng, đã vậy còn luôn chê chị... tiêu hoang và chất vất vợ "tiêu gì mà lắm thế" mỗi khi chị nhắc đến chuyện tiền.

Vợ nghỉ đẻ, chồng đưa 500.000 đồng để nuôi 2 con mà suốt ngày hỏi

Việc chi tiêu trong gia đình khiến nhiều người phụ nữ "đau đầu". Ảnh minh họa


Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của chị L. đã nhận được sự chia sẻ, đồng cảm của dân mạng với hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Nghe câu chuyện này, nhiều chị em đã cảm thấy bức xúc thay cho chị L. Nick name H.T góp ý: “Bạn đưa cho chồng 2 triệu rồi bảo ông ấy chi tiêu trong một tháng xem có âm không? Lúc ấy chẳng sáng mắt ra ngay ấy mà”.

Tài khoản M.N cho biết: "Bạn tiêu chỗ này mất 4,4 triệu. Bạn có 4,2 triệu, chồng đưa 500 ngàn là 4,7 triệu, còn thừa 300 ngàn. Bạn hỏi chồng xem liệu số tiền đấy có đủ mua kem đánh răng khăn mặt, xà phòng các loại không, mà còn kêu với ca".

Theo ĐSVN